Nga khẳng định các nhóm khủng bố ở Syria nhận vũ khí qua công ty "ma"

0 Minh Thu (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng TASS ngày 3-9 đưa tin, Nga có chứng cứ cho rằng các nhà bảo trợ nước ngoài đã chuyển cho lực lượng khủng bố ở Syria vũ khí tối tân, trong đó có máy bay không người lái, thông qua các công ty "ma".

ảnh 1

Phiến quân tại Syria vẫn nhận được vũ khí từ các nhà tài trợ qua công ty "ma"

Tại tham luận gửi tới một hội nghị chống khủng bố ở thủ đô Moskva, Ngoại trưởng Sergey Lavrov nêu rõ: "Sự kháng cự của khủng bố ở Syria vẫn chưa bị đập tan. Các nhóm khủng bố rải rác tiếp tục chiến đấu ác liệt. Đáng chú ý, các phiến quân không thiếu thốn vũ khí và đạn dược. Hơn nữa, chúng còn sử dụng các loại vũ khí tối tân, như máy bay không người lái. Rõ ràng, điều này không thể xảy ra nếu không có các nhà tài trợ nước ngoài".

Ngoại trưởng Nga kết luận: “Chiến dịch chống khủng bố tại Syria đã phơi bày nhiều bằng chứng cho thấy các công ty ma, thông qua những nước thứ ba, đã cung cấp nhiều loại vũ khí và khí tài cho các phần tử khủng bố”.

Theo ông Lavrov, còn rất nhiều vùng kinh tế hoạt động thiếu sự kiểm soát của luật pháp quốc gia cũng như cộng đồng quốc tế, các hoạt động sinh lãi này đã tiếp tay cung cấp vũ khí cho phiến quân ở nhiều nơi trong đó có Syria. Ông cũng nhấn mạnh, cần từ bỏ quan điểm chia khủng bố thành hai phe "tốt" và "xấu" mới có thể triệt tận gốc chủ nghĩa này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top