Nga khẳng định các đối tượng Anh tình nghi đầu độc điệp viên Sergey Skripal không liên quan đến tội phạm

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 12-9, tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 4 đang diễn ra tại thành phố Vladivostok, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, các đối tượng mà Anh tình nghi tham gia đầu độc 2 cha con cựu điệp viên người Nga Sergey Skripal đã được chính quyền Nga nhận dạng, họ là dân thường và không liên quan đến tội phạm.

ảnh 1

Hình ảnh hai nghi phạm người Nga do cảnh sát Anh công bố

"Chúng tôi đã tìm hiểu và biết được họ là công dân Nga và họ hoàn toàn không liên quan gì đến tội phạm", tổng thống Nga phát biểu, đồng thời kêu gọi những người này lên tiếng để bảo vệ chính mình. 

Hai công dân Alexander Petrov và Ruslan Bosirov mang hộ chiếu Nga đã có chuyến du lịch khắp nước Anh, hiện đang bị cảnh sát Anh phối hợp với các cơ quan hữu quan truy nã toàn châu Âu. Thông tin và những nghi vấn liên quan đến 2 nghi phạm này đã được Thủ tướng Anh Theresa May thông báo với Quốc hội Anh ngày 5-9 vừa qua. Cảnh sát Anh công bố một loạt bức ảnh hai người đàn ông này phục vụ bắt giữ.

Vụ việc hai cha con Skripal và Yulia bị độc bằng chất độc thần kinh Novichok dẫn đến căng thẳng ngoại giao giữa Anh, các đồng minh nước này với Nga leo thang. Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến vụ đầu độc và tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ động thái nào mà phương Tây Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) áp đặt với Nga vì vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top