Nga kêu gọi quân đội nước ngoài rút khỏi Syria

0 Đức Huy (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 18-5 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, một số đại diện của các lực lượng vũ trang nước ngoài hiện đang có mặt ở Syria có thể rời khỏi đất nước với sự khởi đầu của tiến trình chính trị, vì về mặt pháp lý họ không có lý do gì để hiện diện ở đó.

ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, người trước đó nói rằng, các lực lượng quân sự nước ngoài cần rời khỏi Syria khi nước này đang bước vào giai đoạn khởi đầu của tiến trình chính trị, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Các vị biết rằng, một số quốc gia đang ở trong trạng thái hợp tác quân sự-kỹ thuật. Liên bang Nga có mặt ở Syria theo lời đề nghị của lãnh đạo nước này, và có mọi lý do chính đáng để làm như vậy. Nhưng có thể nói là không phải tất cả các nước có quyền về mặt luật pháp để hiện diện ở Syria".

Ông Peskov sau đó nhấn mạnh với phóng viên rằng, hiện nay trên lãnh thổ Syria đang có đại diện của các lực lượng vũ trang thuộc một số quốc gia mà "đứng từ góc độ của luật quốc tế là đang trong tình trạng bất hợp pháp", chính vì vây, họ cần phải rời khỏi Syria khi nước này đang bước vào giai đoạn khởi đầu của tiến trình chính trị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top