Nga kêu gọi nối lại đàm phán trên bán đảo Triều Tiên

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin ngày 4-6 kêu gọi tất cả các bên liên quan cần nối lại đàm phán trong việc giải quyết tình hình khủng hoảng ở bán đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ mới được triển khai tại Seongju, Hàn Quốc

"Điều quan trọng là không để cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên vượt khỏi tầm kiểm soát. Tất cả các bên cần phải phối hợp, làm việc cùng nhau để tránh làm trầm trọng thêm tình hình, và nối lại đàm phán tích cực, có thể đáp ứng được lợi ích an ninh của tất cả các nước trong khu vực", phát biểu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) trong Đối thoại Shangri-La được tổ chức ở Singapore ngày hôm nay (4-6), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin nói.

Bên cảnh đó, ông Fomin nhấn mạnh, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề.

Moscow cũng đang rất lo ngại về các hành động của Bình Nhưỡng sẽ làm gia tăng bất ổn trong khu vực, đồng thời hối thúc Triều Tiên tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) và luật quốc tế, vì hòa bình và an ninh.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng xấu đi trong những tháng gần đây, trong bối cảnh có những lo ngại Mỹ có thể hành động quân sự chống lại Bình Nhưỡng nhằm đối phó với các mối đe doạ hạt nhân và tên lửa Triều Tiên. Triều Tiên doạ đáp trả điều nước này gọi là sự xâm lược chiến tranh của Washington bằng các cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top