Nga kêu gọi EU gỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo SANA)
ANTD.VN -Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ), ông Vasily Nebenzia ngày 19-5 kêu gọi các lệnh trừng phạt kinh tế đơn phương nhằm vào Syria cần được gỡ bỏ để tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân nước này.

ảnh 1

Đại sứ Nga tại LHQ, ông Vasily Nebenzia

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho hay, trong cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo An LHQ về tình hình Syria vào chiều ngày 18-5, đại sứ Nga Nebenzia nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt kinh tế đang gây ảnh hưởng lớn tới người dân Syria, cũng như những nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo ông Nebenzia, dịch Covid-19 đang tạo ra thêm thách thức cho người dân Syria trong bối cảnh các lệnh trừng phạt kinh tế đơn phương vốn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lĩnh vực kinh tế và y tế ở quốc gia này.

Ông Nebenzia khẳng định, các biện pháp ép buộc đang ngăn cản hoạt động mua sắm thiết bị y tế. Ngay cả hoạt động của các tổ chức nhân đạo phi chính phủ quốc tế cũng không đạt được hiệu quả do lo ngại vi phạm các lệnh trừng phạt mà quốc tế đang thi hành với Syria.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã lên án các lệnh trừng phạt bất hợp pháp và bất công do Liên minh châu Âu áp đặt lên Syria, đồng thời kêu gọi dỡ bỏ chúng ngay lập tức để quốc gia Trung Đông này tập trung đối phó với đại dịch Covid-19.

Bộ Ngoại giao Nga cũng chỉ rõ rằng, EU không có bất kỳ chuyến hàng y tế và nhân đạo nào gửi tới Syria trong bối cảnh quốc gia này đang phải vật lộn chiến đấu chống lại dịch Covid-19, do phần lớn các hạn chế đang áp đặt lên quốc gia này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top