Nga kêu gọi đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

0 Vũ Tú (Theo El.alalam)
ANTĐHôm qua (ngày 23-6), Nga một lần nữa kêu gọi đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria "để đảm bảo sự bình thường hóa tình hình ở quốc gia Trung Đông này".

ảnh 1

Nga kêu gọi đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

"Tình hình ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ngày càng căng thẳng, sau khi các báo cáo mới đây cho biết, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ giết chết hơn 10 người dân Syria, khi họ cố vượt qua biên giới để xin tị nạn vào tuần trước", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói trong cuộc họp báo hàng tuần hôm 23-6 tại Moscow.

“Việc các phiến quân tràn vào Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như việc Ankara cung cấp vũ khí, đạn dược cho các nhóm khủng bố đang hoạt động ở quốc gia Trung Đông này, đã khiến cho tình hình ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria vô cùng căng thẳng”, bà Zakharova cho biết thêm.

Đồng thời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria "để đảm bảo sự bình thường hóa tình hình ở quốc gia Trung Đông này", như đã được quy định rõ trong các nghị quyết 2170, 2178, 2258 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh đó, bà Zakharova còn nhấn mạnh, thậm chí ngay trong tháng lễ Ramadan của người hồi giáo, cuộc chiến ở Syria vẫn rất quyết liệt. Các cuộc đụng độ thường xuyên xảy ra giữa lực lượng chính phủ Damascus và các nhóm khủng bố tại thành phố Manbij, Latakia, Idlib, và Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top