Nga kêu gọi đối thoại để giảm căng thẳng Israel - Iran

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Ngày 10-5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng kêu gọi Israel và Iran đối thoại sau vụ tấn công của Israel nhằm vào các mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria.

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Tất cả các vấn đề cần được giải quyết thông qua đối thoại. Israel và Iran cần phải tránh những hành động có thể làm leo thang xung đột", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng bày tỏ hy vọng về một giải pháp ngoại giao và chính trị cho tình hình căng thẳng đang gia tăng giữa Iran và Israel sau các vụ đáp trả lẫn nhau bằng tên lửa của 2 quốc gia Trung Đông này.

Sáng 10-5, quân đội Israel đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu Iran ở lãnh thổ Syria, với lý do nhằm đáp trả việc các lực lượng Iran tại Syria đã tấn công tên lửa các căn cứ quân sự của Israel ở Cao nguyên Golan đêm 9-5. Phía Israel cho biết, lực lượng của họ đã đánh trúng gần như tất cả các cơ sở hạ tầng quân sự của Iran tại Syria.

Iran và Israel là hai quốc gia thù địch tại Trung Đông, trong khi chính quyền Tehran lại là đồng minh lớn của Syria. Iran đã triển khai hàng trăm binh lính tới nước này làm cố vấn quân sự cho Syria. Hàng nghìn tay súng được Iran huấn luyện - chủ yếu từ phong trào Hezbollah của Liban, cũng đang chiến đấu bên cạnh quân đội Syria chống lại các nhóm phiến quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top