Nga, Iran đồng ý tiếp tục chiến đấu chống khủng bố ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Một phái đoàn ngoại giao Nga đã gặp một số quan chức Iran hôm 6-11 để thảo luận về cuộc chiến đang diễn ra tại Syria.

ảnh 1

Một chiến đấu cơ Nga xuất kích làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin, Iran và Nga nhất trí phải tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố ở Syria cho đến khi chúng hoàn toàn bị đánh bại khỏi quốc gia Trung Đông này và khu vực. Ngoài ra, hai bên cũng đã thảo luận các cách để mang lại hòa bình cho Syria, trong khi cũng làm việc để kết hợp một số thỏa thuận từ cuộc họp ngày 27-10 vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, cuộc họp được tổ chức giữa Đặc sứ Nga về Syria Alexander Lavrentiev, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran Ali Shamkhani, và Trợ lý Ngoại trưởng Iran Hossein Jaberi Ansari.

Các cuộc xung đột vũ trang ở Syria vẫn đang diễn ra kể từ tháng 3-2011. Vào ngày 30-9-2015, Nga bắt đầu các cuộc không kích tấn công vào các cơ sở của bọn khủng bố ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad.

Với sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Nga, Damascus đã đảo ngược tình hình, chuyển sang thế tấn công ở những khu vực trọng điểm, và giành lại nhiều lãnh thổ từ tay các phe đối lập và lực lượng khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top