Nga: Hơn 6.000 ca mắc mới Covid-19 trong một ngày, Tổng thống Putin phải lên tiếng trấn an

0 Hoàng Nguyễn (Theo The Moscow Times)
ANTD.VN -Tờ The Moscow Times ngày 19-4 dẫn nguồn các cơ quan y tế Nga cho biết, nước này trong 24 giờ qua ghi nhận mức tăng kỷ lục 6.060 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 42.853. Số ca tử vong cũng tăng 48 người, lên 361. 

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo nguồn tin, thủ đô Matxcơva tiếp tục là khu vực chịu tác động nặng nề vì đại dịch với 24.324 bệnh nhân Covid-19, trong đó 176 người tử vong. 

Dù vậy, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phải lên tiếng trấn an rằng, tình hình dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát. Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định, tất cả chính quyền các cấp làm việc nhịp nhàng, phối hợp rất hiệu quả, làm việc có tổ chức và có trách nhiệm.

Ông Putin đồng thời cho biết thêm, thời gian tới, tất cả biện pháp hạn chế đi lại sẽ được siết chặt, nhất là các khu vực trọng điểm như Matxcơva, do đây là điều cần thiết. Các cư dân sống ở thủ đô trước đó cũng được cam kết cấp thuốc điều trị miễn phí nếu có dấu hiệu nhiễm Covid-19. 

“Nga sẽ tiếp tục học hỏi kinh nghiệm chống dịch từ các nước khác. Nga hiện có có mọi cơ sở cần thiết để chống lại đại dịch, như một nền kinh tế mạnh, tiềm năng khoa học, vật liệu cần thiết và cơ sở chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực y tế”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top