Nga: Hàng nghìn phiến quân chuẩn bị tấn công lực lượng chính phủ ở Hama, Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -TASS ngày 25-8 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hàng nghìn phiến quân được trang bị vũ khí hạng nặng và xe bọc thép đang chuẩn bị cho cuộc tấn công vào các tỉnh Hama và Aleppo của Syria.

ảnh 1

Phiến quân ở Hama, Syria

Theo nguồn tin, lãnh đạo của nhóm Tahrir al-Sham (liên kết với tổ chức khủng bố Jabhat Nusra) đã kêu gọi tất cả các phiến quân ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống lại các lực lượng chính phủ Syria.

"Vài nghìn tay súng cực đoan với vũ khí hạng nặng và xe bọc thép đã được tập hợp để tấn công vào Hama và Aleppo. Các cuộc diễn tập dưới sự dẫn dắt của nhóm "Mũ bảo hiểm Trắng" hiện đang được tổ chức tại thị trấn Jisr al-Shughur ở Idlib", người phát ngôn của Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho hay.

Trước đó cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov nói rằng, phiến quân Tahrir al-Sham đang chuẩn bị khiêu khích ở Idlib để buộc tội lực lượng chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường. Chúng đã mang 8 hộp clo để tiến hành tấn công hóa học ở Jisr al-Shughur. Các hộp này sau đó được giao cho những phiến quân của nhóm al-Hizb al-Turkistani al-Islami và được chuyển đến làng Haluz gần Jisr al-Shughur.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top