Nga gửi lượng lớn hàng viện trợ nhân đạo đến Deir Ezzor của Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 11-9-2018 dẫn lời Trung tướng Vladimir Savchenko - giám đốc Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, cho biết, Nga đã gửi thực phẩm và quần áo trẻ em đến Deir Ezzor của Syria.

ảnh 1

Những đứa trẻ ở Syria

"Các nhân viên thuộc Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria đã tiến hành hai hoạt động nhân đạo tại thành phố Latakia và trong khu định cư Hatla ở Deir Ezzor trong những ngày qua. Có tới 570 túi thực phẩm với tổng trọng lượng 2,1 tấn, 100 lọ mật ong và 600 bộ quần áo trẻ em được phân phát cho dân thường. Ngoài ra, 1 tấn bánh mì mới nướng được chuyển đến khu phố Aradu Zeitun của Aleppo. Có tới 47 người Syria, trong đó có 24 trẻ em, nhận được sự hỗ trợ y tế từ các bác sĩ quân đội Nga", giám đốc Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Trung tướng Vladimir Savchenko nói. 

Tướng Savchenko cho biết thêm, các nhân viên của trung tâm thường xuyên đi vòng quanh các khu vực giải phóng của đất nước Syria để đánh giá tình hình nhân đạo ở đó. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện nay tập trung vào việc hỗ trợ cho những người tị nạn trở về nhà, và sơ tán dân thường khỏi khu vực giảm leo thang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top