Nga gửi đoàn xe nhân đạo thứ 3 tới miền đông Ukraine

0 Nguyệt Hằng (Ria Novosti)
ANTĐTheo tờ Ria Novosti, khoảng 35 tình nguyện viên ở tỉnh Donetsk đang tiến hành chuyển những bao gạo đầu tiên từ đoàn xe viện trợ thứ 3 của Nga.

Trước đó, vào sáng sớm ngày thứ bảy, 30 chiếc xe tải đã vượt biên giới Ukraine, qua một trạm kiểm soát ở vùng Rostov để làm thủ tục hải quan.

ảnh 1
Đoàn xe viện trợ thứ 3 của Nga trên đường tới miền đông Ukraine

Đoàn xe viện trợ nhân đạo lần thứ 3 của Nga gồm khoảng 200 xe tải chở nước, thực phẩm, máy phát điện và thuốc men cho các khu vực phía đông Ukraine.

Phía Nga đã nhiều lần mời các quan chức hải quan Ukraine  và đại diện của Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ (ICRC) kiểm tra việc vận chuyển hàng hóa nhưng đều bị từ chối mà không có lời giải thích.

Ngày 22/8, 280 chiếc xe trong đoàn xe viện trợ đầu tiên đã tới Luhansk sau hàng loạt sự chậm trễ. Đoàn xe thứ 2 mang theo các loại ngũ cốc, đường, thực phẩm đóng hộp, nước uống, thuốc men và quần áo ấm tới những người dân miền đông Ukraine trong cuối tuần trước. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng cả hai đoàn xe trước đều có thể an toàn trở về Nga.

Phía đông Ukraine là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc đối đầu quân sự giữa lực lượng ly khai và quân đội Ukraine. Theo thống kê, có khoảng hơn 3000 người đã mất đi sinh mạng trong cuộc xung đột này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top