Nga gửi cho Hà Lan thông tin về tên lửa bắn hạ máy bay MH17

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Liên quan đến quá trình điều tra vụ máy bay MH17 của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17-9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, phía Nga đã gửi cho Hà Lan các thông tin mới công bố về quả tên lửa đã bắn hạ chiếc máy bay Boeing của Malaysia hồi năm 2014 trên lãnh thổ Ukraine. 

Ông Konashenkov nhấn mạnh Ủy ban điều tra vụ tai nạn (gồm đại diện của 5 nước Australia, Bỉ, Malaysia, Hà Lan và Ukraine) cũng như các chuyên gia có thể tiếp cận với các tài liệu mới nhất mà Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố nếu họ muốn. 

Ngược lại, Bộ quốc phòng Nga cũng kêu gọi nhóm này cung cấp hồ sơ lưu trữ của trung đoàn tên lửa số 223 quân đội Ukraine về việc tiếp nhận quả tên lửa trên, các di chuyển của tên lửa cũng như hồ sơ kỹ thuật của nó.

 ảnh 1

Công bố số hiệu quả tên lửa bắn rơi MH17

Nhiều thông tin quan trọng được Bộ quốc phòng Nga công bố trong buổi họp báo tại Moscow hôm 17-9 về những kết quả mới nhất của cuộc điều tra do Bộ này tiến hành liên quan đến máy bay MH 17 bị bắn rơi như số hiệu quả tên lửa đã bắn rơi máy bay, đoạn ghi âm đàm thoại của lực lượng quốc phòng Ukraine tại thời điểm máy bay rơi. 

Trong khi đó về phía Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Stepan Poltorak chỉ trích thông tin trên là giả dối, và cho thấy Moskva không từ bỏ kế hoạch phá vỡ chủ quyền của Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top