Nga: “Góa phụ đen” đánh bom ga tàu hỏa

0 Nguyễn Tuyên ((Theo Ria Novosti/RT))
ANTĐ Hôm qua 29-12, đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại một nhà ga đường sắt ở thành phố Volgograd, miền Nam nước Nga.
ảnh 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ hôm 29-12

Cảnh sát cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 12h45 (theo giờ Matxcơva) ngày 29-12 tại nhà ga Volgograd-1 khi một phụ nữ kích hoạt thiết bị nổ trên người. Ngay sau vụ việc, các chuyên gia rà phá bom cùng với cảnh sát đã được huy động tới hiện trường vụ nổ. Hình ảnh trên đài truyền hình nhà nước Nga cho thấy, nhiều cửa sổ tại hai tầng của tòa nhà bị thổi bay trong khi xe cứu thương tập trung rất đông tại cổng nhà ga.

Theo ông Oleg Salagai, người phát ngôn Bộ Y tế Nga, ngoài 18 người thiệt mạng, hơn 50 người cũng bị thương trong vụ nổ. Các nạn nhân đã được máy bay của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chở tới Thủ đô Matxcơva để điều trị. Ủy ban Chống khủng bố Nga cho biết, vụ nổ có thể do một “góa phụ đen” thực hiện và đang tiếp tục điều tra. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho nhà chức trách nước này áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để hỗ trợ người sống sót và tăng cường an ninh tại Volgograd. 

Vụ đánh bom xảy ra khi chỉ còn 6 tuần nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông 2014 tại thành phố Sochi làm dấy lên những lo ngại về các vụ tấn công khủng bố do “góa phụ đen” thực hiện.  Đây là vụ tấn công tự sát thứ hai trong hơn 2 tháng qua tại thành phố Volgograd sau vụ đánh bom khủng bố cũng do một “góa phụ đen” thực hiện trên xe buýt hồi tháng 10 vừa qua khiến 6 người chết và ít nhất 30 người bị thương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top