Nga dồn dập không kích, phá hủy 285 mục tiêu IS trong 3 ngày

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)

ANTĐ Hôm 26-10, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov tuyên bố, trong vòng 3 ngày qua, máy bay Nga đã thực hiện tổng cộng 164 cuộc không kích, phá hủy 285 mục tiêu của Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) và Nusra Front, tại các tỉnh Hama, Idlib, Latakia, Damascus, Aleppo, Deir ez-Zor của Syria. 

Trong vòng 3 ngày, các chiến đấu cơ Su-25 đã tấn công 3 pháo đài của IS gần Salma, Latakia; một kho đạn dược lớn của tổ chức khủng bố Nusra Front ở Đông Ghuta, tỉnh Damascus. Đồng thời ném bom, phá hủy một căn cứ Isil, được trang bị súng phòng không, súng cối và súng máy cỡ nòng lớn tại tỉnh Aleppo.

Ông Konashenkov cho biết: “Các máy bay không người lái (UAV) đã phát hiện một cơ sở lớn của IS có nhiều phương tiện vận chuyển, súng máy hạng nặng, súng phòng không Zu-23 và súng cối sử dụng cho địa hình rừng núi. Sau khi xác minh thêm các thông tin khác, 2 chiếc Su-24 đã phá hủy cơ sở này”.
ảnh 1Máy bay Nga liên tục không kích, tiêu diệt 285 mục tiêu IS trong 3 ngày

Ngoài ra ở Aleppo, máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy hoàn toàn một trung tâm chỉ huy IS, nơi điều phối hoạt động chiến đấu của các chiến binh thánh chiến chống lại các lực lượng vũ trang Syria gần căn cứ không quân Kowaires.

Tại tỉnh Hama, nhà máy của những kẻ khủng bố sản xuất vũ khí đã bị phá hủy hoàn toàn.

“Một nhà máy tại tỉnh Hama, nơi mà những kẻ khủng bố sản xuất súng máy hạng nặng, súng phòng không Zu-23 gắn trên các xe địa hình đã bị đốt cháy”, ông Konashenkov nói.

Theo phát ngôn viên, không quân Nga cũng đã cắt đứt đường tiếp tế cho IS. Ông nói: “Chúng tôi biết các đoàn lữ hành di động luôn tiếp tế vũ khí, lương thực, đạn dược từ các tỉnh miền đông và miền trung Syria cho các chiến binh Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là vào ban đêm”.

Trong khi đó, tại tỉnh Idlib, máy bay Su-25 đã phá hủy 6 xe chở đạn pháo binh, tấn công vào đoàn xe của các chiến binh IS. Kết quả là, 3 xe jeep được trang bị súng máy hạng nặng và hai xe tải vận chuyển vũ khí đã bị phá hủy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top