Nga điều tra hình sự vụ máy bay bị bắn rơi tại Syria

0 Lê Phương (Theo Sputniknews)
ANTD.VN - Ủy ban Điều tra Nga cho biết, cơ quan này vừa mở cuộc điều tra hình sự về vụ máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn rơi tại Syria tối 17-9. 

Bà Svetlana Petrenko, phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Nga cho hay, các nhà điều tra và nhà tội phạm học của Ủy ban sẽ phối hợp cùng với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga tại hiện trường của vụ việc. Theo lời bà Svetlana Petrenko, tất cả tình huống và nguyên nhân của vụ việc đang được đưa ra xem xét.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và nói rằng Tel Aviv luôn sẵn sàng cung cấp cho Matxcơva tất cả các thông tin cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc điều tra vụ việc được cho là bắn nhầm máy bay quân sự này.

Được biết căn cứ không quân Hmeymim của Nga đã mất liên lạc với máy bay quân sự Il-20 vào cuối ngày 17-9 trong vụ 4 máy bay F-16 của Israel tấn công vào các mục tiêu ở tỉnh Latakia, Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng quân đội Israel đã cố ý tạo ra một tình huống nguy hiểm bằng cách sử dụng máy bay Nga như một lá chắn để tránh hệ thống phòng không của Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top