Nga dẫn độ từ Bỉ công dân bị cáo buộc tài trợ IS

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng TASS ngày 15-9, trích dẫn một nguồn tin trong Trung tâm Quan hệ công chúng (CPR) của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, một thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị buộc tội tài trợ cho khủng bố đã bị cơ quan này dẫn độ từ Bỉ về Nga.

ảnh 1

Xe phục vụ công tác dẫn độ của cơ quan An ninh Liên bang Nga

"Cơ quan an ninh Liên bang Nga cùng với Văn phòng Công tố Nga, Văn phòng Trung ương Quốc gia Interpol (NCB) tại Bộ Nội vụ Nga và Cơ qua Trại giam Liên bang Nga đã dẫn độ công dân Nga Ali Abdul-Mutalipovich Gekhayev, sinh ra tại 1988, là người ủng hộ Hồi giáo cực đoan. Gekhayev đã sinh sống liên tục trên lãnh thổ của các nước Liên minh châu Âu từ năm 2015. Kể từ đó tên này đã hỗ trợ tài chính cho các  thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Syria và bị cấm tại Liên bang Nga”, CPR cho biết.

Vào tháng 5-2017, dựa trên kết quả điều tra và yêu cầu của phía Nga, bị cáo đã bị bắt tại Brussels và bị giam giữ trước khi dẫn độ, 

Trung tâm Quan hệ công chúng cho biết: "Kết quả của những nỗ lực phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật Nga, bằng chứng được cung cấp về hoạt động tội phạm của người bị truy nã cho phép chính quyền Bỉ tuân thủ yêu cầu dẫn độ", CPR bổ sung.

Vào ngày 14-9, Gekhayev đã bị dẫn độ sang Nga. Các hoạt động điều tra tiếp theo và các biện pháp điều tra đang được thực hiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top