Nga dẫn đầu 20 quốc gia ngăn chặn quá trình WTO Brexit

0 Tuệ Minh (Theo Neweurope.eu)
ANTD.VN -Nga đang dẫn đầu một nhóm gồm 20 quốc gia khác nhau phản đối kế hoạch của Vương quốc Anh để kế thừa hạn ngạch nhập khẩu của Tổ chức Thương mại Thế giới đã được đàm phán theo luật EU.

Bằng cách rời khỏi EU, Vương quốc Anh sẽ phải hành động như một thành viên độc lập của tổ chức, với biểu phí và lịch ngạch hạn ngạch của riêng mình, nêu chi tiết số lượng hàng hóa được nhập khẩu với mức giá giảm hoặc được miễn.

ảnh 1

Mặc dù Nga không thể chặn thủ tục thừa kế, Moscow có thể trì hoãn tiến trình đặc biệt sau khi Canada, New Zealand và Hoa Kỳ nêu ra những phản đối tương tự, chủ yếu là do các nền kinh tế hàng đầu thế giới quan tâm đến việc xác minh EU rằng London đang nhận được cùng một lượng truy cập thị trường.

EU và Anh đã đồng ý trong tháng 7 để phân chia hạn ngạch của họ dựa trên các luồng thương mại hiện có.

Bộ Thương mại quốc tế của Anh cho biết, các thành viên không phản đối, nhưng Vương quốc Anh cần phải dựa vào các quy định của WTO về thương mại với EU nếu có Brexit.

Anh sẽ bị buộc phải đợi 90 ngày trước khi các cuộc đàm phán có thể bắt đầu, theo điều 28 của Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại.

Thương mại sẽ không dừng lại trong thời gian chờ đợi, nhưng bất kỳ thương vụ giao hàng theo lịch trình mới sẽ không được xác nhận. Một kịch bản tương tự diễn ra trong các đợt mở rộng liên tiếp của EU, gần đây nhất là với Croatia vào năm 2013. Vấn đề này thường được giải quyết bằng cách đền bù cho các thành viên WTO trong trường hợp họ mất quyền truy cập thị trường từ các lịch sửa đổi.

Điều quan trọng hơn đối với Vương quốc Anh sẽ là việc gia nhập hiệp định mua sắm toàn cầu, mở ra các hợp đồng công khai cho các doanh nghiệp Anh trên khắp thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top