Nga: Cuộc gặp Trump - Putin phải mang lại những kết quả cụ thể

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 7-5 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, một cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump, hiện vẫn đang được chuẩn bị, là cần thiết đối với cả hai quốc gia, nhưng không vì mục đích hình thức, mà vì những kết quả cụ thể.

ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Theo như tôi hiểu, cuộc gặp này, vốn được bàn bạc từ lâu, là cần thiết đối với cả chúng tôi và người Mỹ. Nó không có bất kỳ tác động nào từ bên ngoài. Nga và Mỹ có ảnh hưởng lớn đối với ổn định và an ninh quốc tế, do vậy, cả chúng tôi và các đối tác Mỹ đều tin tưởng rằng, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo là rất quan trọng, không chỉ bởi vì cái bắt tay nhau, mà phải mang lại kết quả cụ thể. Để đạt được điều đó, cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hiện chúng tôi đang thực hiện điều đó", Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Mir-24 TV hôm 7-5, khi bình luận về cuộc gặp mặt giữa ông Putin và ông Trump.

Trước đó, hôm 5-5, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, thủ đô Helsinki của Phần Lan là địa điểm phù hợp để hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ gặp gỡ nếu có đề nghị từ phía Washington. Tuy nhiên, ông Lavrov cho biết, chưa có kế hoạch cụ thể để ông Putin và ông Trump gặp nhau trong vài tháng tới.

Hôm 2-5, ông chủ Điện Kremlin đã có cuộc điện đàm với ông chủ Nhà Trắng, trong đó thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, nỗ lực chấm dứt khủng bố ở Trung Đông, và khủng hoảng ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top