Nga có thể đóng cửa không phận, đáp trả đòn trừng phạt phương Tây

1 Thu Huyền (Theo Itar-Tass)
ANTĐ Ngày 8-9, Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev cho biết, chính phủ Nga không loại trừ khả năng sẽ đóng cửa không phận của mình, nhằm đáp trả lại lệnh trừng phạt mới của phương Tây. 

ảnh 1
Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev 

Trả lời phỏng vấn của tờ báo Vedomosti, ông Medvedev cho hay, các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây hướng vào lĩnh vực năng lượng và tài chính là bất cân xứng và trước khi các nước phương Tây đưa ra lệnh trừng phạt mới thì họ nên tự hỏi xem là có còn biện pháp nào khác không?.  

Ông nói: “Thực tế, chúng tôi có quan hệ hữu nghị với nhiều quốc gia, vì vậy mà bầu trời Nga luôn mở của cho các chuyến bay quốc tế. Nhưng nếu phương Tây tiếp tục lệnh trừng phạt của họ, chúng tôi sẵn sàng đáp trả lại. Có thể chúng tôi sẽ đóng cửa không phận, điều này sẽ khiến nhiều hãng hàng không của phương Tây lao đao”.

Tuy nhiên, Thủ tướng khẳng định, việc đóng cửa không phận chỉ là sự lựa chọn cuối cùng của Nga và nước này chỉ muốn phương Tây “khôn ngoan” hơn trong việc cấm vận Moscow.

Trước đó, phương Tây đã áp đặt lệnh trừng phạt lên các quan chức và công ty tài chính và năng lượng Nga, bao gồm lệnh cấm thực thi, đóng băng tài sản và hạn chế một số ngành khác. Đáp lại, ngày 6-8, Moscow đã công bố lệnh cấm nhập khẩu thịt bò, lợn, gia cầm, cá, pho mai, trái cây, rau quả và các sản phẩm sửa từ Úc, Canada, châu Âu, Mỹ và Na Uy trong vòng 1 năm.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh rằng, lệnh trừng phạt luôn là con dao hai lưỡi, nó không đem lại hòa bình cho Ukraine mà ngược lại nó còn đe dọa hệ thống an ninh toàn cầu.

bình luận(1 bình luận)

20x20Phạm Quang Hiệu

Đúng là bọn cùn ,giẻ rách...các ông đóng của không phận Nga thế các nước khác cũng không biết đáp trả hay sao . Các nước khác mà đáp trả việc này thì hàng không Nga không phải lao đao mà rớt luôn xuống đất,thuer hỏi một đát nước bị cô lập hoàn toàn về kinh tế,chính trị,quân sự...thì có mạnh đến mấy cũng phải ốm thôi, tham vọng của Putin làm cho dân Nga khổ rồi.

Cùng chuyên mục
Top