Nga có thể cho phép các nhà điều tra Mỹ tham gia thẩm vấn "nghi phạm" can thiệp bầu cử

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 16-7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ủy ban Mỹ phụ trách điều tra cáo buộc sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể gửi yêu cầu tới Moskva về việc thẩm vấn những nghi phạm, thậm chí Nga có thể cho phép các quan chức Mỹ tham gia thẩm vấn. Những phát biểu này của ông Putin đưa ra sau cuộc thảo luận với Tổng thống Mỹ Trump tại Helsinki.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Helsinki

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Mỹ, ông Putin nói: "Chúng tôi có thể đề xuất ủy ban liên quan của các ngài do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đứng đầu, gửi cho chúng tôi một yêu cầu chính thức trong khuôn khổ thỏa thuận này nhằm tiến hành thẩm vấn những người mà ông ấy coi là phạm phải bất cứ tội trạng nào".

Tổng thống Putin lưu ý rằng vụ điều tra do Mỹ tiến hành không nằm ngoài thoả thuận về việc hỗ trợ nhau trong các vụ án mà Washington và Moscow đã triển khai hiệu quả. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Những công tố viên và các cơ quan điều tra của chúng tôi có thể tiến hành thẩm vấn và gửi những hồ sơ liên quan đến Mỹ". Theo ông Putin, ngoài ra, "Nga có thể cho phép các đại diện chính thức của Mỹ, bao gồm ủy ban nói trên, có mặt trong các buổi phỏng vấn đó".

Công tố viên đặc biệt Mueller được Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm đứng đầu cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như khả năng Moscow thông đồng với chiến dịch tranh cử của Trump.

Nga nhiều lần phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và Tổng thống Mỹ cũng khẳng định không có bất cứ sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử của ông với Moscow.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top