Nga chuyển 6 tiêm kích MiG-29 của Syria tới Iran để làm gì?

0 Hoàng Nguyễn (Theo Geopolitics.news)
ANTD.VN -Nga mới đây bị cáo buộc đã chuyển 6 tiêm kích MiG-29 của quân đội Syria tới Iran để sửa chữa.

ảnh 1

Tiêm kích MiG-29 của quân đội Syria

Theo nguồn tin, vào đầu tháng 5-2020, không quân Israel đã cho triển khai đợt không kích quy mô lớn nhằm vào một căn cứ quân sự của quân đội Syria ở phía Đông tỉnh Homs, nơi lưu giữ một số chiến đấu cơ, trong đó có 6 chiếc MiG-29. Sau vụ không kích của Tel Aviv, các chiến đấu cơ của quân đội Syria đã bị hư hỏng nặng, và theo một số nguồn tin, số máy bay quân sự này đã được chuyển tới Iran để sửa chữa.

Ấn phẩm Avia-pro dẫn một nguồn tin quân sự Nga cho biết, 6 chiến đấu cơ MiG-29 của lực lượng vũ trang Damascus đã được vận chuyển từ căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại tỉnh Latatkia tới căn cứ không quân Hamadan ở Iran.

Hiện tại, mục đích của việc làm này chưa được công bố, nhưng theo một số nguồn tin, các máy bay của không quân Syria tới Iran để sửa chữa hoặc nâng cấp hiện đại hơn.

Phía Bộ Quốc phòng Nga và Syria hiện chưa lên tiếng về thông tin đưa các chiến đấu cơ MiG-29 bị hư hỏng sau trận không kích của Israel tới Iran để sửa chữa. Nhưng trước đó, những bức ảnh vệ tinh được công bố cho thấy, không quân Israel đã gây thiệt hại nặng nề cho dàn MiG-29 của quân đội Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top