Nga: Chúng tôi không cấp vũ khí cho Taliban, Mỹ đang "suy bụng ta ra bụng người"

1 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Ngày 23-8, Nga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng, Moscow đang cung cấp vũ khí cho lực lượng Taliban ở Afghanistan, đồng thời khẳng định, Washington đang "suy bụng ta ra bụng người".

ảnh 1

Ông Frants Klintsevich - Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội động Liên bang Nga về quốc phòng và an ninh.

"Mỹ đang tiếp tục 'suy bụng ta ra bụng người'. Cáo buộc của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói Nga cung cấp vũ khí cho phong trào Taliban ở Afghanistan là hoàn toàn một chiều, và không có căn cứ", Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội đồng Liên bang Nga về quốc phòng và an ninh Frants Klintsevich nhấn mạnh với báo giới hôm 23-8.

Ông Klintsevich còn khẳng định, Moscow luôn tuân thủ nguyên tắc trong tất cả các hành động của mình trên trường quốc tế, đồng thời bày tỏ lo ngại Mỹ sẽ tiếp tục đưa ra những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Nga.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, nước này chỉ liên hệ với Taliban nhằm đảm bảo an toàn cho công dân Nga ở Afghanistan, song mặt khác cũng nỗ lực tìm cách kêu gọi các thành viên của nhóm này tham gia vào quá trình hòa giải dân tộc.

Những bình luận trên được Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh Hội đồng Liên bang Nga đưa ra không lâu, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho phong trào Taliban tại Afghanistan, cho rằng hành động này của Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế và các quy định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Một số nhà phân tích nhận định, quan hệ Nga - Mỹ đang tiếp tục lún sâu vào cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết bằng những cáo buộc và hành động đáp trả lẫn nhau.

Trong bối cảnh này, hai nước khó có thể tìm ra tiếng nói chung trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế và khu vực.

bình luận(1 bình luận)

20x20châu xuân thắng

Gậy ông đập lưng ông thôi. Trước đây Mỹ giúp vũ khí cho phiến quân Taliban chống Liên Xô (cũ), thì nay bị chính Taliban tấn công

Cùng chuyên mục
Top