Nga chuẩn bị triển khai xe buýt chống khủng bố ở Moscow

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Chính quyền thủ đô Moscow dự kiến sẽ triển khai cái gọi là xe buýt “chống khủng bố” để tuần tra các tuyến đường và đảm bảo an toàn cho công dân ở thủ đô của nước Nga.

Có giá khoảng 500.000 USD, xe buýt “chống khủng bố” sẽ được trang bị các thiết bị gây nhiễu để cản trở các tín hiệu giữa các thiết bị nổ điều khiển từ xa và có khả năng ngăn chặn mọi kết nối vô tuyến điện ở các khu vực xung quanh. Các thiết bị gây nhiễu này sẽ có khả năng hoạt động liên tục 10 giờ liền.

Loại xe buýt này dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm nay nhằm đảm bảo an ninh tại thủ đô Moscow, đặc biệt là trong các sự kiện thể thao lớn như Giải đua xe Formula E năm 2016, Cúp Liên đoàn FIFA 2017 và Cúp bóng đá thế giới FIFA 2018, được tổ chức tại Nga.
ảnh 1Xe buýt chống khủng bố sẽ được triển khai ở Moscow
Xe buýt “chống khủng bố” này được phát triển dựa trên mẫu xe buýt Lion Coach R08 của Đức, phòng an toàn khu vực thuộc Hội đồng thành phố Moscow nói với tờ báo Izvestia.

Mặc dù xe buýt “chống khủng bố” sẽ được trang bị các thiết bị vệ tinh, CCTV (hệ thống camera quan sát) và vô tuyến điện, nhưng một nữ phát ngôn viên phòng an toàn khu vực đã bác bỏ việc các cơ quan chức năng Nga sẽ sử dụng nó để chặn thu các thông tin liên lạc gần đó.

Thời điểm triển khai cuối cùng chưa được công bố, nhưng sự kiện đầu tiên mà xe buýt “chống khủng bố” sẽ được sử dụng để đảm bảo an ninh là Giải vô địch điền kinh 5 môn phối hợp thế giới vào tháng 5 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top