Nga chuẩn bị sẵn biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Moscow đang cân nhắc nhiều biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ có thể được áp đặt trong thời gian tới.

“Rõ ràng lí do để Nga phản ứng đó chính là trả đũa hành động của Mỹ. Các chuyên gia của chúng tôi đang nghiên cứu nhiều đề xuất khác nhau về vấn đề này”, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho hay, đồng thời tiết lộ rằng, Moscow không loại trừng khả năng ông Putin và Tổng thống Trump sẽ gặp mặt trực tiếp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức vào tuần tới.

ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Vào hôm 21-6, tại cuộc họp báo sau hội đàm tại thủ đô Moscow với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã lên tiếng bình luận về những biện pháp trừng phạt của Mỹ mới nhằm vào Nga là xuất phát từ tư tưởng chống Nga và vô cùng bất hợp lí.

Hôm 15-6, thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật với các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, làm trực tiếp ảnh hưởng tới ngành khai mỏ, kim loại, vận chuyển hàng hóa và đường sắt của Nga.

Dự luật này sẽ cần được hạ viện Mỹ thông qua sau đó là Tổng thống Trump phê chuẩn để chính thức biến thành luật. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tại Washington cho biết, Nhà Trắng có thể sẽ đề nghị giảm nhẹ dự luật của thượng viện. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top