Nga chỉ bán đạn dược cho Mỹ khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 29-5 dẫn lời người phát ngôn viên Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng nhà nước Nga Rostec cho biết, Rostoc chỉ bán các loại đạn dược chính hãng được dùng cho các loại súng do Liên Xô và Nga sản xuất cho quân đội Mỹ khi lệnh trừng phạt chống Nga được dỡ bỏ.

ảnh 1

Một số mẫu súng do Nga sản xuất

Tuần trước, trang tin quốc phòng Defense Blog cho biết, quân đội Mỹ đang tìm mua đạn dược đặc biệt được sử dụng cho các loại súng trường tấn công, súng ngắn, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Cụ thể, quân đội Mỹ đang tìm mua loại đạn cỡ nhỏ để sử dụng cho súng ngắn Makarov và Tokarev, súng trường tấn công AK-47, súng máy PKM và YaKB / DshKM, súng bắn tỉa SVD Dragunov.

Bình luận về thông tin này, đại diện tập đoàn nhà nước Nga cho hay: "Hiện tại, ngành công nghiệp sản xuất đạn dược Nga đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường quốc tế toàn bộ các loại đạn dược dành cho vũ khí quân dụng và dân dụng theo tiêu chuẩn của Liên Xô / Nga, kể cả một số mẫu vũ khí của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)".

"Thực tế đã chứng minh rằng, đạn dược hiện đại của Nga là loại tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, loại đạn nguyên bản và chất lượng cao do Nga sản xuất sẽ chỉ được cung cấp cho Mỹ nếu các lệnh trừng phạt có liên quan được dỡ bỏ", Rostec nhấn mạnh.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã cân nhắc việc cho phép sản xuất một số loại súng của Liên Xô và Nga trên lãnh thổ Mỹ.

Vào tháng 3 - 2018, tạp chí National Interest cho biết, Bộ tư lệnh Các Chiến dịch Đặc biệt (SOCOM) của Lầu Năm Góc đã đề nghị cho phép một số công ty My có thể sản xuất các bản nhái của vũ khí Nga, trong đó có súng máy PKM đa năng cỡ nòng 7.62mm và súng máy hạng nặng NSV cỡ nòng 12,7mm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top