Nga cáo buộc Mỹ âm mưu cung cấp vũ khí cho phe đối lập Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng cáo buộc Mỹ và các đồng minh NATO tìm cách cung cấp vũ khí cho lực lượng đối lập Venezuela, đồng thời Washington đã triển khai lực lượng đặc nhiệm đến gần quốc gia Nam Mỹ này.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, đoàn xe viện trợ nhân đạo cho Venezuela có thể tạo ra xung đột và từ đó sử dụng như một cái cớ để Mỹ lật đổ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro bằng vũ lực.

“Chúng tôi có thông tin rằng các công ty từ Mỹ và đồng minh NATO đang cân nhắc khả năng mua một số lượng lớn vũ khí từ các nước Đông Âu để cung cấp cho phe đối lập Venezuela. Các loại vũ khí có thể bao gồm súng máy hạng nặng, súng phóng lựu, hệ thống tên lửa và đạn dược”, bà Zakharova cho biết trong một cuộc họp báo ở Moscow vào hôm 22-2.

ảnh 1

Nga cho rằng, Mỹ đang kiếm cớ để can thiệp vào tình hình nội bộ Venezuela

Lời cáo buộc của Nga được đưa ra cùng thời điểm một quan chức Mỹ cho biết, chính quyền Washington đang cân nhắc tăng cường trừng phạt với Venezuela trong tuần tới nếu quân đội nước này không ngừng ngăn cản viện trợ nhân đạo. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và một số lãnh đạo phương Tây khác sẽ gặp nhau ở Bogota, Colombia, vào ngày 25-2 để thảo luận về vấn đề này.

Như một dấu hiệu khác về tầm quan trọng của vấn đề này với Nhà Trắng, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã tuyên bố hủy chuyến công du tới Hàn Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên để tập trung vào tình hình Venezuela.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top