Nga cáo buộc liên quân do Mỹ dẫn đầu 2 lần bắn phá quân đội Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 21-9 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định, quân đội chính phủ Syria đã bị liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành phản công và bắn phá hai lần.

ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga- Thiếu tướng Igor Konashenkov

"Binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã bị bắn hai lần từ các khu vực ở bờ tây sông Euphrates hiện do lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và quân đội Mỹ kiểm soát", Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm 21-9.

Theo tướng Konashenkov, các nhóm tấn công của quân đội chính phủ Syria, với sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, đã vượt sông Euphrates và tiếp tục mở rộng địa bàn bị kiểm soát ở phía đông Deir Ezzor, bất chấp sự đáp trả của các tay súng khủng bố.

Ông Konashenkov cho biết thêm, trong bối cảnh quân đội Syria liên tiếp gặt hái được nhiều thành công, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu và SDF đang nỗ lực cố gắng ngăn cản hoạt động giải phóng Raqqa của quân chính phủ. Chính vì vậy, quân đội Syria đã phải đối mặt với các cuộc phản công và bắn phá nghiêm trọng nhất từ hướng bắc, tức là nơi các lực lượng của SDF và các đơn vị đặc biệt của Mỹ đang hoạt động.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng kêu gọi liên minh do Mỹ lãnh đạo không cản trở cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, vì cuộc chiến đang đến hồi kết thúc.

Theo ông Konashenkov, hơn 85% lãnh thổ của Deir Ezzor hiện đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria.

"Trong tuần tới, thành phố Deir Ezzor sẽ được giải phóng hoàn toàn", tướng Konashenkov nhận định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top