Nga cáo buộc hai quan chức cấp cao FSB tội phản quốc

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hai quan chức cao cấp của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và trưởng phòng của hãng an ninh mạng Kaspersky Lab vừa chính thức bị Moscow buộc tội phản quốc do có các hành động “làm lợi cho Mỹ”.

Luật sư của một trong những bị cáo trên, ông Ivan Pavlov cho biết, những người bị buộc tội bao gồm Ruslan Stoyanov - trưởng phòng điều tra máy tính của Kaspersky Lab, Sergey Mikhailov và Dmitry Dokuchayev - cả 2 điều là quan chức cấp cao của FSB.

Pavlov không tiết lộ ông là luật sư của ai nhưng cho biết, thân chủ của ông phủ nhận mọi cáo trạng. Ngoài ra, chính phủ Nga cũng không buộc tội bị cáo làm việc cho Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) mà chỉ nói là thực hiện các hành động có lợi cho Mỹ.

ảnh 1

Tổng thống Putin sẽ trực tiếp theo dõi vụ án này

Đại diện Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, các cáo buộc phản quốc trên không hề liên quan đến việc Mỹ nghi ngờ Nga đứng sau việc can thiệp bầu cử của nước này vào năm 2016. Tổng thống Putin sẽ nhận được báo cáo hàng ngày về vụ án này.

Truyền thông Nga cho biết, ông Mikailov bị bắt khi đang tham dự một cuộc họp của các lãnh đạo hàng đầu FSB, trong khi Dokuchayev từng là một hacker nổi tiếng tại Nga.

Tội phản quốc ở Nga có nghĩa là các bị cáo có thể phải ngồi tù 20 năm, ngoài ra, bản án cũng ít khi được công bố rộng rãi vì lí do nhạy cảm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top