Nga cảnh báo về những thước phim dàn dựng cảnh tấn công hóa học ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Ruptly)
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, đồng thời là người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria -Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 31-10 cho biết, họ đã có thông tin về một cuộc tấn công hóa học dàn dựng có thể được lên kế hoạch tại Idlib của Syria.

ảnh 1

Thiếu tướng Igor Konashenkov - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga

"Những kẻ khủng bố của Đảng Hồi giáo Turkestan đã chuyển 20 thùng, mỗi thùng chứa 10 lít chất độc clo từ những hành động khiêu khích ở khu vực Maarrat al-Nu'man của tỉnh Idlib", Thiếu tướng Konashenkov nói trong buổi họp báo ngắn ở Moscow hôm 31-10.

Ông Konashenkov đồng thời cho biết thêm là người dân địa phương đã báo cáo với Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria rằng, nhóm Mũ bảo hiểm trắng đã tìm kiếm những cư dân muốn tham gia vào các thước phim dàn dựng cảnh tấn công vũ khí hóa học để đổi lấy thức ăn.

Người đứng đầu trung tâm hòa giải Nga cũng khẳng định: “Sáu chiếc xe trinh sát hóa học, phóng xạ và sinh học đặc biệt đã được triển khai tới các trạm kiểm soát của Nga trong vùng lân cận của khu phi quân sự ở tỉnh Idlib”.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cuối cùng kết luận: “Lãnh thổ được kiểm soát bởi Mỹ ở Syria không phải là một khu vực tránh leo thang, hoặc một khu vực giảm xung đột, nó là một khu vực ‘màu xám’ mà ở đó tình hình đang xấu đi nhanh chóng".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top