Nga cảnh báo Ukraine có thể mất tư cách nhà nước

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev mới đây nói rằng, Ukraine có thể mất tư cách nhà nước, nếu Kiev tiếp tục theo đuổi chính sách hiện tại.

ảnh 1

Thư ký Hội đồng An ninh Nga, ông Nikolai Patrushev

"Việc tiếp tục theo đuổi chính sách như hiện nay của chính quyền Kiev có thể góp phần làm mất đi tư cách nhà nước của Ukraine", Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Rossiyskaya Gazeta hôm 15-1.

"Các nhà chức trách Kiev đang làm mọi cách để chia rẽ Ukraine, thực hiện kịch bản của phương Tây để tách Ukraine khỏi Nga, đồng thời phớt lờ lợi ích của chính người dân của họ. Kết quả là, đất nước đã bị chia cắt trên thực tế.

Người dân ở các khu vực phía tây không tin tưởng người bản địa ở phía đông nam, coi họ là những người ủng hộ ‘thế giới Nga’. Trong khi đó, ở các khu vực phía nam và phía đông, quyền lực của Kiev được đảm bảo, ở một mức độ lớn, người dân địa phương phải chịu nhiều áp lực bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Do đó, cảm giác chống chính phủ ở các khu vực nói trên đang ngày càng gia tăng, với sự rạn nứt công khai trở nên trầm trọng hơn bởi sự bế tắc giữa các giáo phái", ông Patrushev nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top