Nga cảnh báo Anh chớ tham gia vào các hành động khiêu khích có thể của Ukraine

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại Anh ngày 25-2 lên tiếng cảnh báo London chớ tham gia vào các hành động khiêu khích mà Kiev đang lên kế hoạch thực hiện ở Eo biển Kerch.

ảnh 1

Đại sứ quán Nga ở London

"Sự tham gia của bất kỳ công dân nước ngoài nào, kể cả những người từ các quốc gia thành viên NATO, vào các hoạt động phi pháp ở Eo biển Kerch là trái với luật pháp quốc tế. Hớn thế nữa, nó làm trầm trọng thêm bầu không khí quốc tế xung quanh việc giải quyết xung đột ở miền đông Ukraine bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao dựa trên cơ sở của Thỏa thuận Minsk", Đại sứ quán Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 25-2.

"Khi nói đến sự tham gia có thể của Vương quốc Anh vào các kế hoạch của Kiev, chúng tôi hy vọng rằng, London sẽ tránh các cam kết đáng ngờ như vậy. Chúng tôi cũng đã cảnh báo chính phủ Anh không tham gia vào các cuộc diễn tập nguy hiểm, vì chúng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng", một quan chức trong Đại sứ quán Nga tại Anh lưu ý.

Đại sứ quán Nga tại London nhấn mạnh rằng, bất kỳ nỗ lực nào để tập trận ở Eo biển Kerch trong khi bỏ qua các quy tắc đã được thiết lập, sẽ được coi là một hành vi vi phạm biên giới quốc gia Nga.

"Chúng tôi rất quan tâm đến hành vi khiêu khích của Ukraine quanh Eo biển Kerch, vì nó tiếp tục đe dọa hòa bình và ổn định ở Biển Đen cũng như trong khu vực nói chung. Các kế hoạch của Kiev đặc biệt đáng lo ngại trong bối cảnh chiến dịch bầu cử đã khởi động tại Ukraine", thông báo của Đại sứ quán Nga cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top