Nga cách ly hàng nghìn binh lính sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa ra lệnh cách ly hàng nghìn binh lính trong 2 tuần sau khi một lễ tổng duyệt diễu binh ở quảng trường Đỏ phải hủy bỏ do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Theo kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda, tất cả binh sĩ đã tham gia vào các cuộc luyện tập duyệt binh sẽ trở về căn cứ trên khắp cả nước để cách ly. Thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga không nói rõ đây chỉ là hành động đề phòng hay các binh sĩ đã bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả phương tiện quân sự, tàu hỏa và máy bay sẽ được khử trùng.

Khoảng 15000 binh sĩ Nga được huy động tham gia cuộc duyệt binh ở quảng trường Đỏ nhằm kỉ niệm 75 kết thúc Thế chiến II.

ảnh 1

Tình hình dịch Covid-19 ở Nga ảnh hưởng đến cả quân đội

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã buộc phải lùi sự kiện này lại vào một ngày chưa xác định do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Truyền hình Nga đã đăng tải hàng nghìn binh lính duyệt binh ở một khu huấn luyện ở ngoại ô Moscow vào đầu tháng 3 nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy nó tuân thủ quy định về giãn cách xã hội:l.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga đã tăng mạnh trong tháng 4 bất chấp những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền Moscow.

Vào hôm 16-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở mức tốt, tuy nhiên, cũng xác nhận ít nhất 14 quân nhân và một nhân viên dân sự ở trường quân sự tại tỉnh Tyumen đã bị nhiễm Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top