Nga: Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ chỉ làm phức tạp thêm tình hình

1 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 27- 8 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, các lệnh trừng phạt mới của Mỹ chỉ càng làm phức tạp khả năng đàm phán giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ song phương và đa phương.

ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Tất cả các cáo buộc từ phía Mỹ đều chóng vánh nhưng những lệnh trừng phạt mà họ vừa công bố ngày hôm nay là thật, mặc dù phần lớn họ đang sao chép lại những lệnh trừng phạt đã có sẵn…

Các lệnh trừng phạt của Mỹ không chỉ khiến Nga không thay đổi chính sách của mình, mà còn làm phức tạp hơn khả năng đàm phán giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ song phương và đa phương", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ rõ.

Bà Maria đồng thời cho biết, trong động thái chống lại Nga mới nhất này, Mỹ đã sử dụng một mối liên kết do họ tự hư cấu liên quan đến vụ đầu độc điệp viên Skirpal, trong khi cuộc điều tra vụ việc vẫn chưa kết thúc mà đã đổ tội cho Moscow.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Moscow vẫn làm đúng với nghĩa vụ của mình là đã phá huỷ hoàn toàn kho vũ khí, và điều này được các chuyên gia quốc tế xác nhận, bao gồm cả các chuyên gia Mỹ.

Được biết, lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga bắt đầu từ ngày 27-8, liên quan đến cáo buộc Moscow sử dụng chất độc thần kinh tấn công cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái ông ta tại Anh.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn văn vị

Ông Trăm là người tạo ra rất nhiều việc làm cho nước Mỹ và cả thế giới bằng việc chuyên gây rắc rối

Cùng chuyên mục
Top