Nga bắt giữ 550 người biểu tình phản đối ông Putin

0 Tuấn Anh ((Theo AFP/Xinhua))
ANTĐ Cảnh sát Nga đã bắt giữ 550 người biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Nga với chiến thắng thuộc về Thủ tướng Vladimir Putin. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 250 người ở Matxcơva trong đó có người đứng đầu cuộc biểu tình Alexei Navalny nhưng sau đó được thả và 300 người ở Saint Petersburg hôm 5-3.

Sau khi kết quả bầu cử được công bố, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã chúc mừng ông Putin, thúc giục ông “tiếp tục hiện đại hóa nền dân chủ và kinh tế”. Trong khi đó, Mỹ và Liên minh châu Âu đề nghị Chính phủ Nga điều tra những cáo buộc về những bất bình thường liên quan tới cuộc bầu cử.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) hôm 6-3, ông Putin đã chính thức giành được 63,6% số phiếu. Lãnh đạo Đảng cộng sản liên bang Nga Gennady Zyganov nhận được 17,18% số phiếu bầu, trong khi tỷ phú Mikhail Prokhorov được 7,98% số phiếu. Khoảng 6,22% số phiếu đã được bỏ cho lãnh đạo đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky và 3,85% là số phiếu mà lãnh đạo Đảng nước Nga công bằng có được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top