Nga bắt đầu giúp Syria khôi phục cơ sở hạ tầng ở đông Deir Ezzor

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Quân đội Nga và chính phủ Syria đang cùng nhau nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng ở phía đông tỉnh Deir Ezzor của Syria, đặc biệt chú trọng đến các cơ sở xã hội như trường học, bệnh viện.

ảnh 1

Trẻ em Syria đi học tại một ngôi trường ở Deir Ezzor

"Các kết quả công việc của Ủy ban Quản lý các vùng lãnh thổ phía đông thuộc tỉnh Deir Ezzor có thể được nhìn thấy rất rõ. Đó là những trường học, cửa hàng, bệnh viện đã trở lại hoạt động, người dân làm việc trên cánh đồng", Thiếu tướng Evgeny Poplavsky của quân đội Nga nói với các phóng viên tại lễ khánh thành trường làng Hatla, nằm cách thủ phủ của tỉnh khoảng vài cây số.

Trong ngày khai trường ở làng Hatla, các quân nhân Nga đã đem đến cho trẻ em sách giáo khoa, đồ dùng học tập và vài tấn thực phẩm. Một trạm y tế cơ động cũng được thiết lập tại ngôi trường này.

Theo lời Hiệu trưởng trường Hatla, ông Ibrahim Al-Huage, trước đây trường làng Hatla được coi là tốt nhất ở vùng ngoại ô Deir Ezzor, với hơn 40 năm hoạt động. Nhưng kể từ khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đến đây, một phần của trường đã biến thành nhà tù và nơi hành quyết hàng loạt. 

Deir Ezzor tọa lạc ở bờ tây sông Euphrates, là thành phố lớn nhất và quan trọng nhất ở phía đông Syria, bị IS cô lập kể từ năm 2014.

Vào ngày 3-11-2017, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng hoàn toàn thành phố này khỏi tay IS.

Chiến dịch giải phóng Deir Ezzor thành công đánh dấu bước tiến mang tính then chốt trong công cuộc đánh đuổi chủ nghĩa cực đoan ra khỏi Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top