Nga bác tin hai quân nhân bị IS bắt giữ ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 28-9 dẫn lời một đại diện của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim phủ nhận thông tin về việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt giữ hai quân nhân Nga ở Deir Ezzor, Syria.

ảnh 1

Binh sĩ Nga hoạt động tại Syria

"Tất cả các binh lính thuộc Lực lượng Vũ trang Nga ở Syria đều vẫn an toàn, khỏe mạnh. Hiện họ đang tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Không hề có bất cứ vụ việc nào mà quân nhân Nga bị bắt cóc hay thiệt mạng ở Deir Ezzor cũng như những khu vực khác ở Syria. Danh sách binh lính Nga không thiếu người nào sau khi kiểm tra", đại diện của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia ngày 28-9 khẳng định.

Trước đó, các phương tiện truyền thông nói rằng, hai binh lính Nga đã bị IS bắt cóc ở Deir Ezzor.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc của phe đối lập Syria nói rằng, các cuộc không kích của Nga đã làm 150 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở tỉnh Idlib.

"Máy bay chiến đấu Nga không tấn công những khu vực đông dân cư để tránh gây thương vong cho thường dân. Mục tiêu của chúng tôi bao gồm các căn cứ, xe thiết giáp và kho vũ khí của nhóm khủng bố. Tất cả đều được nhận dạng từ trước bằng máy bay không người lái, và luôn được xác nhận bằng nhiều kênh thông tin khác", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top