Nga bác tin chuyên cơ của ông Kim Jong-un đến Vladivostok

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Sân bay quốc tế Vladivostok vừa khẳng định không tiếp nhận bất kì chiếc máy bay từ Triều Tiên vào hôm 9-7 ngoại trừ máy bay chở khách có lộ trình định kỳ của hãng Air Koryo.

“Chiếc máy bay Triều Tiên, như thông tin từ các hãng truyền thông đăng tải, không đáp xuống sân bay Vladivostok vào hôm 9-7. Đây là một sai lầm. Đối với các máy bay khác từ Triều Tiên, chúng tôi chỉ tiếp nhận một máy bay chở khách duy nhất của hãng Air Koryo vào ngày hôm qua. Nó hoạt động kỳ vào thứ 2 và 5 hàng tuần”, văn phòng báo chí của sân bay sân bay Vladivostok cho hay.

ảnh 1

Nga bác tin chuyên cơ của lãnh đạo Kim Jong-un đến Vladivostok

Vào hôm 9-7, Flightradar24, một trang mạng chuyên theo dõi các chuyến bay trên thế giới, cho biết chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, còn được gọi là Chammae-1, đã hạ cánh tại một sân bay ở Vladivostok và cất cánh về Bình Nhưỡng khoảng 3h sau đó.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc sau đó suy đoán rằng, chiếc máy bay này có thể đã được sử dụng để chở các quan chức Triều Tiên đến tiền trạm Vladivostok và chuẩn bị cho chuyến công du của lãnh đạo Kim Jong-un trong thời gian diễn ra một diễn đàn kinh tế lớn tại đây vào tháng 9.

Thông tin này hiện cũng không được xác nhận bởi đại sứ quán Triều Tiên. Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, ông không nhận được thông tin gì về chuyên cơ của ông Kim Jong-un hạ cánh xuống Vladivostok.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top