Nga bác cáo buộc hack hệ thống bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Điện Kremlin vừa lên tiếng phủ nhận hoàn toàn việc tình báo quân đội Nga đã cố gắng hack hệ thống bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Theo một bản báo cáo của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) được tiết lộ bởi tờ Intercept, các hacker người Nga đã cố chỉnh sửa thông tin của hơn 100 quan chức liên quan đến cuộc bầu cử và xâm nhập vào hệ thống máy tính của VR Systems - một công ty công nghệ chịu trách nhiệm phát triển phần mềm và cấp thiết bị dùng cho bỏ phiếu tại 8 bang California, Florida, Illinois, New York, North Carolina, Indiana, Virginia và West Virginia.

Phản ứng với vấn đề này, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi không nhìn thấy bất kì lập luận hay sự tin cậy nào đối với thông tin này. Chúng tôi phủ nhận một điều như vậy có thể xảy ra”.

ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ứng viên Đảng Xanh, Jill Stein cũng từng nghi ngờ các máy kiểm phiếu bị làm cho sai lệch tại bang Wiscousin, Michigan và Pennsylvania – những khu vực mà ông Trump đã có chiến thắng sít sao trước bà Hillary Clinton, tuy nhiên, kết quả kiểm lại phiếu bằng tay ở Wiscousin cho thấy sự sai lệch là không đáng kể.   

Vào tuần trước, Tổng thống Putin cho biết, tình báo Mỹ có thể tự tạo ra bằng chứng và đổ lỗi cho bất kì ai. Ông cũng thừa nhận rằng, việc hacker Nga tấn công mạng bầu cử Mỹ là có thể xảy ra nhưng đây là hành động của cá nhân hoặc tổ chức nào đó, không liên quan đến chính phủ Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top