Nga bác bỏ thông tin về sức khỏe của nhà làm phim người Ukraine Oleg Sentsov

0 Minh Thu (Theo New York Times)
ANTD.VN -Ngày 11-8, Cục quản lý trại giam của Nga cho biết, phạm nhân người Ukraine Oleg Sentsov không ở trong tình trạng tồi tệ về sức khỏe. Oleg Sentsov một nhà làm phim người Ukraine bị cầm tù với tội danh khủng bố đã tuyệt thực trong 90 ngày. 

Trong một tuyên bố, Cục quản lý trại giam của Nga cho biết ông Sentsov không hề bị thiếu cân và sức khoẻ của ông này vẫn được theo dõi hằng ngày. Phía cơ quan chức năng của Nga cũng khẳng định thông tin về việc phạm nhân này giảm 30 kg là không đúng sự thật.

ảnh 1

Nhà làm phim người Ukraine Oleg Sentsov

Tháng 7-2015, một tòa án Nga đã mở phiên tòa xét xử và kết án 20 năm tù giam dành cho đạo diễn người Ukraine Oleg Sentsov với tội danh khủng bố. 

Ông Sentsov bị các nhân viên an ninh Nga bắt giữ tại thành phố Simferopol năm 2014 sau khi bị cáo buộc đứng ra một tổ chức một nhóm những kẻ phá hoại và âm mưu tiến hành các vụ tấn công tại bán đảo Crimea sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga.

Luật sư cho biết, sau gần ba tháng tuyệt thực, tình trạng sức khỏe của ông Sentsov suy yếu nghiêm trọng, tính mạng bị đe dọa.

Hôm 10-8, Tổng thống Pháp  Emmanuel Macron trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị Nga trả tự do cho ông Sentsov. Đại sứ quán Mỹ tại Nga cũng kêu gọi chính quyền Moskva trả tự do cho ông này.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top