Nga bác bỏ cáo buộc của Mỹ gây ra vụ tấn công hóa học ở Aleppo

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 7-12 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc của Mỹ nói rằng, chính Nga và chính phủ Syria dưới thời Tổng thống Bashar Al-Assad có khả năng đã tổ chức một cuộc tấn công hóa học vào thành phố Aleppo hồi tháng trước.

ảnh 1

Một bác sĩ địa phương đang chữa trị cho một người dân bị ảnh hưởng từ vụ tấn công hóa học ngày 24-11-2018

"Không thể loại trừ rằng, các cáo buộc công khai của Bộ Ngoại giao Mỹ là nhằm mục đích phân tán sự chú ý toàn cầu vào các hành động của quân đội Mỹ ở phía đông Syria, nơi các máy bay chiến đấu của họ bắn phá các khu vực dân cư quanh Hajin, cướp đi sinh mạng của hàng chục dân thường mỗi ngày", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 7-12.

Bộ này nói thêm rằng, Syria đã yêu cầu các thanh sát viên quốc tế xem xét vấn đề này, đồng thời đã cung cấp các bằng chứng về việc sử dụng các chất độc của lực lượng nổi dậy ở phía tây.

Khu vực nghi xảy ra vụ tấn công nằm gần làng Al-Buraykat, do nhóm khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham (HTS), trước đây là Mặt trận Nusra, kiểm soát.

Bình luận về vụ tấn công hóa học, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, đó là "sự vi phạm trắng trợn lệnh ngừng bắn". Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nhấn mạnh rằng, những kẻ gây ra vụ việc cần phải bị trừng phạt thích đáng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top