Nga, Ấn Độ có kế hoạch tiếp tục phối hợp nỗ lực chung trong nhiều lĩnh vực

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 9-1 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga và Ấn Độ có kế hoạch tiếp tục phối hợp các nỗ lực chung như là một phần của BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ,Trung Quốc và Nam Phi) và các định dạng quốc tế khác.

ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov

Vào ngày 9-1, Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov và Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Ấn Độ, ông Vijay Keshav Gokhale, đã tổ chức các cuộc tham vấn tại New Delhi.

"Tại cuộc họp, các bên đã nhấn mạnh đến quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt Nga-Ấn Độ, và đánh giá cao động thái tích cực của quan hệ song phương trong nhiều lĩnh vực khác. Hai bên nhấn mạnh ý định phối hợp nỗ lực hơn nữa của hai quốc gia trên trường quốc tế, bao gồm cả một phần của BRICS và các định dạng đa phương khác", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Trong suốt buổi họp, hai bên khẳng định: Nga và Ấn Độ đã chia sẻ cách tiếp cận đối với các vấn đề toàn cầu và khu vực nóng bỏng, bao gồm việc thực hiện Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) về chương trình hạt nhân Iran. Hai bên cũng thảo luận chi tiết các vấn đề liên quan đến Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) và các vấn đề khác của chương trình nghị sự trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt", Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Nga-Ấn Độ khẳng định cam kết chung về việc hình thành trật tự thế giới đa trung tâm dựa trên các nguyên tắc công bằng, dân chủ và pháp quyền.

Được biết, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã và đang tham dự hội nghị quốc tế Đối thoại Raisina được tổ chức tại thủ đô Ấn Độ từ ngày 8 đến ngày 10- 1. Bên lề hội nghị, Thứ trưởng đã gặp Tổng thư ký của Cơ quan Đối ngoại châu Âu, bà Helga Schmid.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top