Nga: 500 hành khách được khẩn trương sơ tán vì cảnh báo có bom

0 Hoàng Vân (Theo Moscow Times)

ANTĐ Hãng thông tấn RIA (Nga) dẫn một nguồn tin từ cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, ngày 1-1, khoảng 500 hành khách đã được sơ tán khỏi hai nhà ga tàu hỏa ở thủ đô Moscow vì cảnh báo có bom.

ảnh 1Cảnh sát Nga

Theo RIA, sau khi cảnh sát nhận được cảnh báo có bom gài tại các nhà ga Paveletsky và Kursky, hành khách đã được sơ tán an toàn khỏi những khu vực này.

Công tác kiểm tra được tiến hành ngay sau đó. Tuy nhiên, chó nghiệp vụ đã không phát hiện bom ở nhà ga Kursky, trong khi chưa có thông tin gì về nhà ga Paveletsky.

Cảnh sát Moscow từ chối bình luận thêm về vụ việc.

Hiện an ninh ở Nga đang được đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom, đặc biệt vụ tấn công khủng bố chiếc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia làm 224 người thiệt mạng khi chiếc máy bay đang trong hành trình từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập tới thành phố St. Petersburg của Nga hôm 31-10 vừa qua.

Được biết, hồi đầu tháng 11, trên mạng Internet đã xuất hiện đoạn băng video được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đe dọa tấn công Nga do nước này mở chiến dịch không kích chống IS tại Syria. 

Hiện các cơ quan an ninh của Nga đang áp dụng các biện pháp thích hợp để đảm bảo an ninh cho người dân và bảo vệ họ trước khủng bố. Trong bối cảnh xuất hiện các mối đe dọa mới, các nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân Nga "có tinh thần trách nhiệm và cảnh giác cao" trước nguy cơ khủng bố quốc tế. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top