Nga: 2 nghi phạm trong vụ điệp viên Skripal không liên quan đến ông Putin

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hãng tin Interfax vừa dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định, 2 nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal hoàn toàn không liên quan gì đến Tổng thống Putin hay chính quyền Moscow.

Các công tố viên Anh đã cáo buộc 2 công dân Nga Alexander Petrov và Ruslan Boshirov thực hiện vụ sát hại cựu điệp viên Sergei Skripal vào tháng 3 đồng thời phát lệnh truy nã toàn cầu với 2 người này. Thủ tướng Anh Theresa May thậm chí còn miêu tả 2 người này như nhân viên tình báo quân đội và thực hiện mệnh lệnh của quan chức cấp cao Nga.

“Thực tế là Petrov và Boshirov không có sự liên quan nào với Tổng thống Putin hay Điện Kremlin”, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho hay.

ảnh 1

Anh cáo buộc 2 nghi phạm người Nga gây ra vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

Vào hôm 12-9, Tổng thống Putin đã lên tiếng khẳng định, 2 nghi phạm này đều là dân thường và không có điều gì đặc biệt về họ.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin RT vào hôm 13-9, ông Petrov và Boshirov cũng trực tiếp phủ nhận việc 2 người là điệp viên của chính phủ Nga và cho biết, chỉ đến Anh để du lịch chứ không phải chuyến đi công tác.

Ông Skripal và con gái đã được tìm thấy bất tỉnh gần nhà riêng tại thành phố Salisbury vào hồi tháng 3. Giới chức Anh sau đó đã kết luận 2 người này là nạn nhân của một vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh, đồng thời cáo buộc chính quyền Nga đứng sau vụ việc này. London và nhiều nước phương tây đã trục xuất ngoại giao Nga để phản ứng, trong khi Moscow cũng đáp trả bằng biện pháp tương tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top