New Zealand điều tra thư nặc danh dọa đầu độc sữa trẻ em

0 Trần Biên (Theo Dailymail/ABCnews)

ANTĐ Hôm qua 10-3, nhà chức trách New Zealand đã cho công bố bức thư nặc danh đe dọa “khủng bố sinh thái”, đầu độc sữa bột cho trẻ em nhằm phản đối chính quyền nước này cho sử dụng thuốc trừ sâu có độc tố 1080. 

ảnh 1Người tiêu dùng New Zealand được khuyến cáo kiểm tra kỹ mặt hàng sữa khi mua


Cảnh sát New Zealand cho biết, hồi tháng 11-2014, rất nhiều bức thư nặc danh có kèm theo những gói sữa bột nhỏ được xét nghiệm có dương tính với chất độc 1080 đã được gửi tới Văn phòng Liên đoàn Nông dân New Zealand và Tập đoàn sữa Fonterra nổi tiếng nước này qua đường bưu điện. Nội dung bức thư cảnh báo, nếu đến tháng 3-2015, New Zealand không ngừng việc sản xuất chất độc 1080 thì họ sẽ tiếp tục đầu độc sữa bột bằng thuốc trừ sâu.

Hiện tại, hãng sữa Fonterra cũng đã đưa ra thông cáo rằng, công ty vẫn hoạt động bình thường, nhưng vẫn tiến hành xét nghiệm các mẫu sữa có nghi vấn đồng thời tăng cường an ninh trong sản xuất. Nhà chức trách New Zealand khuyến cáo các bậc phụ huynh và người tiêu dùng kiểm tra các lon sữa nếu có dấu hiệu giả mạo, cũng như kêu gọi mọi người hỗ trợ tìm ra đối tượng nặc danh. “Chúng tôi cho rằng, hành vi gửi thư nặc danh trên là một mối đe dọa nghiêm trọng và chúng tôi đang điều tra”, Phó Ủy viên Điều hành Cảnh sát Quốc gia New Zealand cho biết. Còn Bộ trưởng Công nghiệp Nathan Guy khẳng định:“Đó là một hành vi khủng bố sinh thái, chúng tôi vô cùng thất vọng về điều này”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top