New York không cần tàu bệnh viện USNS Comfort hỗ trợ chống Covid-19

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo vừa cho biết, việc hải quân Mỹ điều USNS Comfort đến hỗ trợ chống đại dịch Covid-19 ở New York là rất đáng giá, tuy nhiên, sự hiện diện của nó hiện giờ đã không còn cần thiết.

 “Tôi tin USNS Comfort không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn cứu sống con người. Tuy nhiên, sự hiện diện của con tàu tại cảng Manhattan không còn cần thiết và có thể điều động nó đi nơi khác”, thống đốc Cuomo nói sau cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump.

Tàu bệnh viện USNS Comfort được triển khai đến New York vào ngày 30-3 sau khi thống đốc Cuomo cầu xin sự giúp đỡ từ chính quyền liên bang.

ảnh 1

Tàu USNS Comfort đã triển khai đến New York từ hôm 30-3

Chiếc tàu này chỉ tiếp nhận các bệnh nhân thông thường nhằm để các bệnh viện tại New York tập trung điều trị những ca nhiễm Covid-19. Do số ca phải nhập viện do Covid-19 đã giảm mạnh trong những ngày gần đây mà những bệnh viện địa phương đã có thể tự điều trị cho các bệnh nhân thông thường.

Trên thực tế, USNS Comfort với quy mô 1000 giường cũng chỉ tiếp nhận 179 bệnh nhân trong 22 ngày qua. Nhiều chuyên gia y tế cũng chỉ trích rằng, sự xuất hiện của USNS Comfort chỉ mang tính biểu tượng mà không giúp được gì nhiều cho New York trong việc chống dịch Covid-19.

Trước đó, thống đốc Cuomo cho biết, các bệnh viện ở ngoại ô New York có thể tiếp nhận bệnh nhân thông thường và điều trị ngoại trú tự chọn từ ngày 28-4. Ngoài ra, đã có ít hơn 10 ca nhập viện vì Covid-19 trong 10 ngày qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top