Nauy bị tấn công kép, ít nhất 100 người thiệt mạng

0 Thu Nguyên (Theo AP, WashingtonPost)
ANTĐ

Tại đất nước vốn được xem là thanh bình nhất trên bán đảo Scandinavi ngày 22-7 đã xảy ra hai vụ tấn công đẫm máu làm hàng chục người thiệt mạng.

Ngày 22-7, ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ nổ bom gần tòa nhà 17 tầng của chính phủ, nằm giữa Thủ đô Olso của Nauy và vụ xả súng tại một trại thanh niên. Vụ nổ xảy ra lúc 15h30 giờ địa phương, gây hư hỏng nặng Văn phòng của Thủ tướng Jens Stoltenberg và Bộ Dầu khí nước này.

 ảnh 1

 Hiện trường vụ nổ bom  

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra khiến tất cả các cửa kính trong văn phòng Thủ tướng bị vỡ, nhưng Thủ tướng Jens Stoltenberg bình an. Vụ nổ cũng khiến Văn phòng của Bộ dầu mỏ bị hư hỏng nặng. Kính vỡ, gạch đá và tài liệu nằm ngổn ngang trên đường phố xung quanh những toà nhà bị hư hại trong khi khói bốc cao từ đây. Nhiều mảnh vỡ đã văng ra cách đó hàng trăm mét. Vụ nổ xảy ra giữa lúc nhiều người dân Nauy đang trong kỳ nghỉ.

 ảnh 2

 Số người thương vong trong vụ  nổ có thế còn tăng

 

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ trên, toàn bộ khu vực có Văn phòng Thủ tướng, Bộ Tài chính và trụ sở tờ báo lớn nhất nước này có tên Verdens Gang đã bị phong tỏa.

Cảnh sát cho biết hiện vẫn chưa xác định được chính xác số người thương vong và vẫn đang tìm kiếm nạn nhân trong tòa nhà chính phủ.

 ảnh 3

  

Chỉ vài giờ sau vụ tấn công đẫm máu ở trung tâm Thủ đô Olso của Nauy, tại đất nước vốn được xem là thanh bình trên bán đảo Scandinavi này đã  xảy ra một vụ xả súng ở trại hè thanh niên thường niên do Đảng Lao động của Thủ tướng Jens Stoltenberg tổ chức trên hòn đảo Utoeya, phía tây bắc Olso.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 10 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Thủ phạm đã bị bắt giữ và theo cảnh sát vụ, tấn công này có liên quan đến vụ đánh bom ở Olso.

Thủ phạm đã giả dạng cảnh sát, xuất hiện ở hội nghị và nói rằng hắn có nhiệm vụ bảo đảm an ninh sau vụ nổ lớn ở trung tâm Olso trước đó. Ngay sau khi được phép vào trung tâm hội nghị hắn đã xả súng vào các đại biểu. Cảnh sát địa phương cho biết họ đã nhận được thông tin xác định 10 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Cảnh sát Na Uy đã bắt thủ phạm và tiến hành thẩm vấn, đồng thời cho biết đây là một công dân nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top