NATO xác nhận tiêu diệt 2 thủ lĩnh hàng đầu của Taliban tại Kapisa, Afghanistan

0 Hoàng Tiến (Theo Pajhwok Afghan News)
ANTD.VN -Ngày 25-7, Liên minh “Hỗ trợ Kiên quyết”, Resolute Support (RS), tuyên bố, các lực lượng NATO tại Afghanistan đã tiêu diệt 2 chỉ huy hàng đầu của Taliban trong một cuộc không kích ở tỉnh Kapisa vào ngày 22-7.

 "Tôi xác nhận rằng Mullah Nasim Mushfaq, thủ lĩnh của Taliban tại Kapisa và Qari Ehsanullah, thủ lĩnh Taliban tại Tagab, nằm trong số những đối tượng bị tiêu diệt trong chiến dịch do người Afghanistan lãnh đạo" tuyên bố trích lời người phát ngôn của RS, Đại tá Martin L. O'Donnell.

ảnh 1

NATO không kích Taliban tại tỉnh Kapisa, Afghanistan

Ngoài ra, với sự tham mưu của Lực lượng hoạt động đặc biệt Mỹ, Lực lượng an ninh đặc biệt Afghanistan đã đột kích tiêu diệt 15 tay súng Taliban và bắt giữ 2 tay súng khác.

Quân đoàn 201 của quân đội quốc gia Afghanistan, phối hợp với Đơn vị Huấn luyện, Tư vấn và Hỗ trợ của NATO, điều động lực lượng đến huyện Tagab để hỗ trợ các cuộc không kích. Đồng thời, tận dụng thời điểm đang hỗn loạn của nhóm nổi loạn để kêu gọi những người cao tuổi ở địa phương tiến hành hoà giải.

"Điều này đánh dấu một giai đoạn quan trọng, trong đó nhóm các đối tượng khủng bố cực đoan, những kẻ đã được trao cơ hội hòa giải nhưng lại chọn cách chống đối, đã bị loại khỏi cuộc chiến", tướng John Brennan, chỉ huy đơn vị Huấn luyện, Tư vấn và Hỗ trợ của NATO cho biết.

"Điều này sẽ thúc đẩy nhiều thành viên Taliban chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán khi chúng thấy mọi kẻ thù của Afghanistan nhận kết cục bị thảm thế nào”, ông Brennan nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top