NATO thảo luận tăng quân gần biên giới Nga

0 Trung Hiếu (Theo WSJ, Reuters)
ANTĐ Tờ Nhật báo Phố Wall vừa tiết lộ rằng, các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang thảo luận về việc tăng cường lực lượng binh sỹ dọc theo biên giới Nga.

ảnh 1Máy bay chiến đấu của NATO trong một cuộc tập trận

Nguồn tin trên dẫn lời các quan chức quân đội và ngoại giao cho hay, lực lượng quân sự tăng cường của NATO sẽ được đặt dưới một bộ tư lệnh liên minh chính thức.

Theo Nhật báo Phố Wall, hiện các thành viên NATO đang lựa chọn một trong hai kế hoạch được đưa ra. Trong đó, một kế hoạch là đặt các tiểu đoàn ở Ba Lan và 3 nước vùng Baltic, kế hoạch còn lại là chỉ đặt một tiểu đoàn NATO duy nhất ở khu vực này.

Chắc chắn kế hoạch sắp tới sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt của Nga – nước luôn chống lại những chiến lược “NATO hóa” các quốc gia thuộc Liên Xô cũ gần với họ.

Trong khi đó, kể từ khi Nga sáp nhập Crimea từ nước láng giềng Ukraine hồi năm ngoái, các quốc gia ở khu vực Baltic đã tỏ rõ sự lo ngại về những động thái tiếp theo của Moscow, đặc biệt là khi quân đội Nga đang tăng cường tập luyện ở khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top