NATO lo lắng sau khi biết kế hoạch triển khai vũ khí mới của Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hiện đang lo lắng về tuyên bố mới đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, các loại vũ khí mới có thể được sử dụng để chống lại các trung tâm chỉ huy nơi các quyết định được đưa ra để đe dọa Nga.

ảnh 1

Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga

 "NATO hiện đang thực sự lo lắng trước tuyên bố mới đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, các loại vũ khí mới có thể được sử dụng để chống lại các trung tâm chỉ huy, nơi các quyết định được đưa ra để đe dọa Nga", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên tài khoản Facebook cá nhân hôm 20-2-2019.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi NATO trước đó đã nói về vũ khí tin tức của Nga "một cách đầy mỉa mai".

"Một năm trước đây, tất cả các đối tác phương Tây đều nói rằng, các loại vũ khí mới của Nga không đáng sợ. Và bây giờ mọi người bỗng nhiên 'nhận ra' không phải vậy, thậm chí bắt đầu 'hiểu' được điều gì đang diễn ra, và họ bắt đầu lo lắng", nữ ngoại giao Nga viết tiếp.

"Họ nghĩ Nga sẽ như thế nào sau khi NATO mở rộng, sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước phòng thủ tên lửa, sau sự triển khai quân đội Mỹ ở châu Âu và sự can thiệp quá mức của phương Tây vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia có chủ quyền", bà Zakharova lưu ý, đồng thời nhấn mạnh: "Các biện pháp của Nga chỉ nên được đánh giá là phản ứng trước các hành động gây hấn của người khác".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top